Microsoft tung ra các khóa đào tạo về AI miễn phí, tìm hiểu ngay!

Microsoft đã giới thiệu chương trình đào tạo để trang bị cho người lao động các kỹ năng cần thiết để khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Chương trình này là một phần của sáng kiến “Skills for the Jobs” của Microsoft, cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí và chứng chỉ để giúp cá nhân nắm khái niệm cơ bản và ứng dụng của AI.

LinkedIn, công ty con của Microsoft, đã phát triển một loạt các khóa học trực tuyến bao gồm kiến thức cơ bản về AI và cung cấp “framework cho AI có trách nhiệm”. Những khóa học này, khi hoàn thành, sẽ cấp chứng chỉ chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên có loại chứng chỉ về AI tạo sinh trong lĩnh vực học trực tuyến.

Linkedin cũng đang cung cấp những khóa học về AI miễn phí

Linkedin cũng đang cung cấp những khóa học về AI miễn phí – Ảnh: Spot

Mặc dù hiện tại chỉ được cung cấp bằng tiếng Anh, Microsoft đang có kế hoạch mở rộng chương trình để thêm các ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc (giản thể) và Nhật Bản.

Nhận thức được tầm quan trọng của các nhà giáo dục trong việc hình thành thế hệ tiếp theo của các chuyên gia AI, Microsoft cũng đã giới thiệu bộ công cụ dành cho giáo viên.

Tài nguyên này cung cấp cho giáo viên nội dung được thiết kế để tạo điều kiện cho việc giáo dục AI trong các lớp học và môi trường đào tạo. Hơn nữa, một khóa học AI chuyên biệt đã được phát triển cụ thể cho giáo viên để nâng cao hiểu biết và khả năng hướng dẫn của họ trong lĩnh vực AI.

Microsoft cũng triển khai chương trình hỗ trợ cho người yếu thế muốn tìm hiểu về AI

Microsoft cũng triển khai chương trình hỗ trợ cho người yếu thế muốn tìm hiểu về AI – Ảnh: Microsoft

Với mục tiêu thúc đẩy tính toàn diện và đa dạng trong ngành AI, Microsoft đã ra mắt Chương trình Tài trợ AI Mở cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội. Sự hợp tác này đến từ data.org, Phòng thí nghiệm của Microsoft, và GitHub nhằm trao quyền cho các tổ chức phi lợi nhuận, các doanh nghiệp xã hội, các cơ sở nghiên cứu, và các tổ chức giáo dục để đào tạo và trang bị cho người lao động sử dụng AI tạo sinh.

Chương trình tài trợ cung cấp hỗ trợ về tài chính, cơ hội học hỏi cùng nhau, đào tạo dữ liệu và hướng dẫn, quyền truy cập vào các sự kiện Microsoft và tài nguyên điện toán đám mây.

Chương trình đào tạo AI mới của Microsoft và các sáng kiến đang thiết lập tiền lệ cho cam kết của công ty đối với việc tạo ra một lực lượng lao động có kỹ năng, và sẵn sàng với công nghệ AI đang thay đổi.

Bạn đã tham gia chương trình đào tạo AI của Microsoft chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *