Vốn hóa của Apple trở lại mức 3 nghìn tỷ USD, giá cổ phiếu cao nhất trong lịch sử

Vốn hóa thị trường của Apple một lần nữa đã đạt mốc 3.000 tỷ USD khi cổ phiếu của công ty đóng cửa tại mức 193.97 USD (khoảng 4.5 triệu đồng) vào ngày 30/6. Đã gần 18 tháng kể từ khi Apple đạt được mốc này vào tháng 1/2022, thời gian ngắn sau đó, cổ phiếu cũng giảm xuống cùng với thị trường.

Vào đầu năm, giá trị của Apple đã giảm xuống dưới 2.000 tỷ USD, nhưng cổ phiếu của công ty đã tăng tới 53% cho đến ngày nay, đưa cổ phiếu trở lại mức giá cao nhất từ trước tới giờ của công ty.

Apple đã tăng trưởng thần kì, đạt mức 53% tính từ đầu năm tới nay

Apple đã tăng trưởng thần kì, đạt mức 53% tính từ đầu năm tới nay

Việc đạt mức vốn hóa 3.000 tỷ USD đã khiến giá cổ phiếu cao hơn chút so với 18 tháng trước vì Apple đã mua lại số cổ phiếu của mình một cách mạnh mẽ, giảm lượng cổ phiếu ở ngoài thị trường.

Apple có sự tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong đại dịch COVID-19 vì cả sản phẩm và dịch vụ của công ty đáp ứng được nhu cầu cao độ khi đó, chính là làm việc, học tập và kết nối người khác.

Nhu cầu dùng dịch vụ và sản phẩm công nghệ tăng cao trong đại dịch giúp Apple tăng trưởng doanh thu

Nhu cầu dùng dịch vụ và sản phẩm công nghệ tăng cao trong đại dịch giúp Apple tăng trưởng doanh thu – Ảnh: One-Tech Mind

Đà tăng trưởng chậm lại, các vấn đề xoay quanh iPhone và lo ngại kinh tế vĩ mô trong năm 2022 cũng không khiến Apple sa sút trong năm 2023. Bạn có ấn tượng trước vốn hóa của Apple?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *